ซัมซุงไลฟ์สไตล์ทีวี เติมแรงบันดาลใจผ่านนิทรรศการศิลปะ “ลูซิดดรีมส์” เพื่อ 5 องค์กรการกุศล

ซัมซุงไลฟ์สไตล์ทีวี จับมือ 333 Anywhere Art Gallery และ 5 ศิลปิน จัดกิจกรรมเพื่อการกุศลที่นำเสนอโลกแห่งความฝัน “Lucid Dream” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจผ่านผลงานศิลปะที่มีจุดมุ่งหมายในการให้คนในสังคมทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน โดยรายได้บางส่วนจะมอบให้กับ 5 องค์กรการกุศลในประเทศไทย

นิทรรศการ Lucid Dream เปรียบเสมือนโลกที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์และความสุข เป็นที่ที่เด็กได้วิ่งเล่น และสัตว์ทั้งหลายมีคนรักและดูแล ในสถานที่ที่เต็มไปด้วยสีสันสดใส ผ่านผลงานของ 5 ศิลปินชื่อดังที่มีความเห็นตรงกันว่า ‘ศิลปะคือชีวิต และทุกชีวิตต้องการความเมตตาและเข้าใจ’ ไม่ว่าจะเป็น ไผทวัฒน์ จ่างตระกูล ศิลปินด้าน Conceptual Art ที่มาแรงในสหรัฐอเมริกาอย่าง, กิตติพงษ์ คำสาตร์ หรือ โก๋เอ็ม บุดดาเบลส ผู้เป็นทั้งนักร้อง นักดนตรี และยังโลดแล่นในฐานะศิลปินสตรีทอาร์ต, ไพโรจน์ พิเชฐเมธากุล ศิลปินชาวไทยที่สร้างชื่อมาจากผลงานชุด Positivity Scrolls ที่เป็นการวาดภาพใบหน้าของกลุ่มคนไร้บ้านตามท้องถนนของมหานครนิวยอร์ก, ตรีเทพ สิลาไกรลาส ศิลปินผู้สร้างผลงานที่อยู่บนพื้นฐานของความเชื่อในโลกยุคปัจจุบัน

และปกฉัตร วรทรัพย์ ศิลปินภาพถ่ายที่สนใจในรูปทรงของมนุษย์และภาษาร่างกาย โดยภัณฑารักษ์ นิ่ม นิยมศิลป์ ที่มีจุดมุ่งหมายในการร่วมมือกับทุกคนในการเปิดกว้างการสร้างสรรค์และการทำความเข้าใจซึ่งกันและกันผ่านการผลงานศิลปะให้เกิดประโยชน์ต่อผู้อื่นและสังคม ทั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายผลงานศิลปะมอบแก่ 5 องค์กรการกุศลในประเทศไทย ได้แก่ Art Story โดยการสนับสนุนของ มูลนิธิออทิสติกไทย, มูลนิธิ ณ กิตติคุณ, หมามะเร็ง, เครือข่ายจิตอาสาบ้านชีวาศิลป์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และบ้านไร่ลุงเอ็ม

ชิ้นงานศิลปะที่จัดแสดงอยู่ในแกลลอรี่เปรียบเสมือนสื่อกลางของความหมายที่ศิลปินต้องการสื่อสารแก่ผู้ชม และความน่าสนใจคือปัจจุบันนี้แพลตฟอร์มของพื้นที่ศิลปะไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่บนผื่นผ้าใบอีกต่อไป เนื่องจากไลฟ์สไตล์ทีวีอย่าง The Frame และ The Serif สามารถจัดวางได้อย่างเหมาะสมและลงตัวในทุกสถานที่จัดแสดงงานศิลปะ จึงเป็นเหตุผลให้ซัมซุงร่วมกับ 333 Anywhere Art Gallery นำเอาไลฟ์สไตล์ทีวีทั้ง 2 รุ่น มาเป็นสื่อกลางในถ่ายทอดความคิดของศิลปินทั้ง 5 คนในครั้งนี้ โดยไลฟ์สไตล์ทีวีทั้ง 2 รุ่นถูกจัดวางภายในงานเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดผลงานศิลปะของศิลปินและองค์กรเพื่อการกุศลทั้ง 5

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ จัดแสดงที่ 333 Anywhere Art Gallery Unit 5 โครงการ Warehouse30 ซ.เจริญกรุง 30 ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2564 รวมถึงสามารถติดตามงานนิทรรศการของ 333Gallery ได้ที่ https://www.facebook.com/333anywhere