Grand Global พลิกวิกฤติ ปั้น “เจ้าของแบรนด์” ยุค New Normal

“แกรนด์ โกลบอลฯ”ท้าชนทุกวิกฤติ เดินหน้าปั้นเจ้าของแบรนด์ สร้างความยั่งยืน พร้อมปรับแผนธุรกิจใหม่เพื่อให้สมาชิกทำงานง่ายขึ้น ล่าสุดผุดโครงการดี ติดอาวุธทางปัญญา MOU วิทยาลัยสารพัดช่างบุรีรัมย์ เปิดหลักสูตรออนไลน์ระยะสั้น สร้างอาชีพ

อัครวัฒน์ รุจิโรจน์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แกรนด์ โกลบอล อินโนเทค จำกัด (Grand Global Innotech)  นักธุรกิจคนรุ่นใหม่ไฟแรง ผู้คร่ำหวอดในธุรกิจเครือข่ายมานานร่วม 16 ปี เปิดเผยว่า Grand Global Innotech เครือข่ายพันธุ์ไทยเกิดขึ้นภายใต้จุดแข็งของทีมบริหาร คอนเซ็ปต์ G4 Model ครบวงจรเพื่อผลักดันให้ผู้ร่วมธุรกิจเติบโตไปด้วยกัน ได้แก่ 1.GNT Grandnity โรงงานผู้ผลิตสินค้าระดับพรีเมี่ยม 2.GGI Grand Global Innotech ธุรกิจเครือข่าย 3.GS Grand Shopping และ 4.G Entertainment Social Marketing

จากจุดแข็งธุรกิจครบวงจรทั้งหมดนี้ จึงนำไปสู่เป้าหมายสำคัญของการสร้างความเป็น “เจ้าของแบรนด์” อย่างยั่งยืน โดยปัจจุบันบริษัทมีเจ้าของแบรนด์สินค้า รวมทั้งหมด 5 แบรนด์ด้วยกัน แบ่งเป็นสมาชิก 3 แบรนด์ และเป็นของดาราอีก 2 แบรนด์ มีทั้งไลน์สินค้าผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร กาแฟ เซรั่ม เป็นต้น อีกทั้งด้วยความต้องการสูงบริษัทได้ตั้งเป้าหมายขยับเพิ่มของการปั้นเจ้าของแบรนด์สินค้าใหม่ ภายในสิ้นปีนี้ให้ครบ 10 แบรนด์สินค้า ทั้งเป็นของดาราและนักธุรกิจ ขณะนี้ได้มีการเจราจาแล้วระดับหนึ่ง

“แม้เราเป็นบริษัทใหม่ แต่ด้วยศักยภาพความแกร่งทางธุรกิจทำให้เกิดโอกาสดีๆ เกิดขึ้นมากมาย ขณะนี้มีนักธุรกิจหลายท่านให้ความสนใจ แต่ทั้งนี้ต้องพิจาณาคุณสมบัติความพร้อมด้านต่างๆ ตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ จึงจะสามารถเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าได้ ต้องทำให้ทุกอย่างถูกต้องเพื่อสร้างความมั่นคงระยะยาวทั้งของบริษัทและนักธุรกิจ”

CEO อัครวัฒน์ กล่าวต่อว่า สิ่งที่ผู้ลงทุนหรือเจ้าของแบรนด์ได้รับ คือ บริษัทวางแผนการตลาดให้ทั้งหมด การขอใบอนุญาตการโฆษณา ผ่านสื่อต่างๆ อย่างครอบคลุม การสนับสนุนสื่อออนไลน์ยอดนิยม เป็นต้น ภายใต้งบการลงทุน 1 ล้านบาท โดยให้สิทธิ์สมาชิกบริษัทที่ผ่านคุณสมบัติ การร่วมทีมเพื่อสร้างแบรนด์ตัวเอง นอกจากนี้เพื่อผลักดันให้สมาชิกเครือข่ายประสบความสำเร็จเร็วบริษัทได้มีการปรับแผนธุรกิจใหม่ราวต้นปีซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีเช่นกัน รวมถึงการขยายตลาดต่างประเทศเขต AEC ในอนาคตหลังวิกฤติโควิดจบ

ปัจจุบัน ธุรกิจเครือข่าย “แกรนด์ โกลบอล” มีนักธุรกิจทำงานแอคทีฟหลักพันคน ขณะเดียวกันหลายคนพร้อมที่จะเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้า เพราะเชื่อมั่นในศักยภาพธุรกิจการทำงานของบริษัท จากจุดแข็งธุรกิจนอกจากเป้าหมายการขยายเจ้าของแบรนด์เพิ่มให้ครบ 10 รายแล้ว ยังมองถึงเป้าหมายยอดขายรวมทั้ง 4 บริษัท ในสิ้นปีนี้ 2,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการต่อยอดธุรกิจ ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีพิธีลงนาม (MOU) ความร่วมมือทางวิชาการเพื่อจัดการ การศึกษาด้านอาชีวศึกษา ระหว่างวิทยาลัยสารพัดช่างบุรีรัมย์ ร่วมกับ GRAND ACADEMY SYSTEM  บริษัท แกรนด์ โกลบอล อินโนเทค  จำกัด เพื่อติดอาวุธทางปัญญา สร้างการเรียนรู้ผ่านออนไลน์ เพื่อนำไปสู่การสร้างงานสร้างอาชีพที่มั่นคง

อย่างไรก็ตาม การจับมือ MOU ครั้งนี้ เป็นหลักสูตรสอนออนไลน์ระยะสั้น 75 ชั่วโมง เจาะกลุ่มประชาชนทั่วไปที่สนใจเรียน ฝึกสอนโดยผู้เชี่ยวชาญของทางบริษัทเอง ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี และหลังเรียนจบหลักสูตรจะรับใบประกาศนียบัตรเพื่อนำไปต่อยอดความสำเร็จในชีวิตได้

เจาะใจ!! 2 มาดาม เจ้าของแบรนด์ เพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นทางธุรกิจ 

ปุณณะเกตุ  สงคราม (มาดามปู) “เดิมเป็นเจ้าของธุรกิจเอสเอ็มอี แต่เมื่อโดนผลกระทบจากพิษโควิดเต็มๆ ทำให้ชีวิตพลิกผันได้เข้ามาร่วมธุรกิจกับGrand Global เริ่มจากเป็นสมาชิกด้วยค่าสมัครเพียง 300 บาท มุ่งมั่นทำธุรกิจอย่างตั้งใจ จนสามารถก้าวมาเป็นเจ้าของแบรนด์ Cor Coffee กาแฟสุขภาพ และเซรั่ม จึงอยากจะบอกว่า คนธรรมดาอย่างเราที่มีทุนทรัพย์น้อยก็สามารถประสบความสำเร็จก้าวเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าได้ ทุกคนสามารถเรียนรู้ได้เพราะ GGI Innotech มีเครื่องมือทันสมัยพร้อมที่จะผลักดันให้ทุกคนประสบความสำเร็จไปด้วยกัน”

ปุณณดา  วงศ์นิลคง (มาดามจิม) “ที่ผ่านมา ดิฉันลงทุนทำหลายธุรกิจมากมายแต่ไม่ประสบความสำเร็จ จนกระทั่งได้เข้ามาทำธุรกิจ Grand Global ระยะหนึ่งและได้มองเห็นโอกาสดีๆ ได้ร่วมเป็นเจ้าของแบรนด์ ร่วมทำกับทีมงาน คือ Cor Coffee และในรูปแบบตลาดซิงเกิ้ล คือแบรนด์สินค้าลิปสติกของตัวเอง จึงอยากเชิญชวนผู้ที่สนใจ หรือกำลังมองหาอาชีพการลงทุนใหม่ๆ เข้ามาร่วมธุรกิจกับเราได้ที่ Grand Global ”