ยุคแห่งเทคโนโลยี Neo QLED ได้เริ่มขึ้นแล้ว! ซัมซุงเปิดตัวไลน์อัพทีวี Neo QLED ในประเทศไทย พร้อมสร้างปรากฏการณ์ความคมชัดไร้ขอบเขต

ซัมซุง เปิดตัวทีวี Neo QLED (นีโอ คิวแอลอีดี) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมฉีกทุกขีดจำกัดแห่งความคมชัดและสร้างปรากฏการณ์ความสมบูรณ์แบบของการรับชม ผ่านนวัตกรรมทีวีแห่งอนาคตที่ยั่งยืนและสมาร์ทฟีเจอร์สำหรับทุกความต้องการในปัจจุบัน ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดทีวีระดับโลกต่อเนื่องยาวนานถึง 15 ปี ด้วยไลน์อัพทีวีที่เป็นมากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้า แต่ยังช่วยยกระดับการใช้ชีวิตของคุณ

จากผลสำรวจของ Nielsen พบว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคในช่วงที่ผ่านมามีแนวโน้มในการใช้ทีวีเพื่อหลากหลายจุดประสงค์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรับชมข่าวสาร ฟังพอดแคสต์ หรือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทีวี นอกจากนี้พฤติกรรมการใช้งานทีวีที่เพิ่มขึ้นยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องแม้สถานการณ์ในหลายประเทศจะเริ่มผ่อนคลายลง กิจกรรมอย่างโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์เติมโตสูงสุดในรอบ 6 ปี แสดงถึงความคาดหวังของผู้บริโภคให้ทีวีภายในบ้านมีคุณภาพของภาพและเสียงเทียบเท่าโรงภาพยนตร์

ซัมซุงมุ่งมั่นมอบประสบการณ์การรับชมที่สมบูรณ์แบบบนหน้าจอทีวี พร้อมสมาร์ทฟีเจอร์เพื่อการใช้ชีวิตภายในบ้านอย่างโปรดักทีฟและดีไซน์ที่โดดเด่นเข้ากับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ การันตีความสุดยอดด้านนวัตกรรมด้วยรางวัล Innovation Awards จากงานแสดงสินค้าอิเลคโทรนิคส์นานาชาติประจำปี 2564 (CES 2021) รวมถึงได้รับการรับรองถึงประสิทธิภาพด้านการเล่นเกม และเทคโนโลยีภาพเพื่อการถนอมสายตา จากสถาบันด้านวิศวกรรมไฟฟ้า Verband Deutscher Elektrotechniker (VDE) ประเทศเยอรมนี ล่าสุดยังผ่านการรับรองจาก Wi-Fi Alliance (WFA) ให้เป็นทีวีที่สามารถเชื่อมต่อและแลกเปลี่ยนข้อมูลได้เร็วกว่าทีวีตามท้องตลาดถึง 4 เท่า ด้วยความเสถียรสูงผ่าน Wi-Fi 6E อีกด้วย

ปรากฎการณ์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งวงการทีวีกับนวัตกรรมขนาดเล็กที่ไม่ธรรมดา

ซัมซุงเปิดตัวไลน์อัพทีวี Neo QLED ทั้งในระดับแฟลกชิป 8K และในระดับความคมชัด 4K โดยหัวใจสำคัญของทีวี Neo QLED คือ เทคโนโลยี Quantum Mini LED ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าหลอด LED ปกติถึง 40 เท่า ทำให้สามารถจัดวางต้นกำเนิดแสดงได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น ถูกควบคุมอย่างละเอียดแม่นยำด้วยนวัตกรรม Quantum Matrix พร้อมทั้งได้ขุมพลังจากชิปเซ็ตประมวลผล Neo Quantum Processor ทำให้สามารถถ่ายทอดประสบการณ์สมจริงใกล้เคียงอุดมคติของนิยามภาพและสีสัน

ขนาดที่เล็กลงถึง 40 เท่าของ Quantum Mini LED ทำให้ LCD Panel ไม่จำเป็นต้องใช้เลนส์ครอบหลอด ภาพที่ได้จึงปราศจากการอาการ Blooming ทำให้ได้ภาพที่มีคอนทราสต์ของแสงและเงาที่สมบูนณ์แบบ มีความสว่างถึง 12–bit (4096 steps) และเงาที่ดำสนิท นอกจากนี้ Neo Quantum Processor ยังช่วยยกระดับสัญญาณภาพความละเอียดต่ำให้คมชัดได้สูงสุดถึง 8K สร้างประสบการณ์การรับชมที่สมจริงจากทุกองศาด้วยนวัตกรรมการออกแบบจอภาพแบบ Ultra Viewing Angle

เพื่อเติมเต็มบรรยากาศการรับชมให้ได้อรรถรสมากที่สุด ซัมซุงได้ออกแบบระบบเสียงด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยให้ส่งเสริมภาพสุดตระการตาบนจอภาพ ด้วยเทคโนโลยี SpaceFit Sound ที่วิเคราะห์ภาพแวดล้อมของห้องและปรับเสียงของทีวีอย่างเหมาะสมได้โดยอัตโนมัติ ทำให้ผู้ชมเพลิดเพลินไปกับเสียงที่สมบูรณ์แบบได้จากทุกมุมห้อง นอกจากวิเคราะห์พื้นที่ Neo QLED ยังสามารถวิเคราะห์เสียงรบกวนเพื่อปรับความดังของเสียงให้เหมาะกับสภาพแวดล้อม ให้ผู้ใช้ไม่พลาดทุกการรับชม และนวัตกรรม Object Tracking Sound Pro (OTS Pro) ทำให้เสียงเคลื่อนไหวไปตามภาพตรงตามตำแหน่งของต้นกำเนิดเสียง ให้ผู้ชมสามารถดื่มด่ำไปกับทุกรายละเอียดของเสียงอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น

นิยามใหม่ของฟังก์ชันทีวี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ภายในบ้าน

Neo QLED คือดีไวซ์เพื่อยกระดับการใช้ชีวิตที่จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคที่ต้องทำงานหรือเรียนที่บ้านมากขึ้น โดยมาพร้อมกับสมาร์ทฟีเจอร์มากมายที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน เพิ่มความโปรดักทีฟ และพักผ่อนหย่อนใจได้เต็มทีมากกว่าที่เคย นอกจากนี้ยังง่ายขึ้นไปอีกขั้นด้วย Google Assistant ที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยแล้ว ให้คนไทยควบคุมซัมซุงทีวีได้อย่างอิสระผ่านไมโครโฟนบนรีโมทคอนโทรล

สำหรับใครที่ต้องทำงานหรือเรียนอยู่กับบ้าน Neo QLED จะเป็นคอมพิวเตอร์ให้คุณ ด้วยฟีเจอร์ PC on TV ที่มาพร้อมกับ Microsoft 365 บนทีวี ให้คุณสร้าง แก้ไขเอกสาร หรือเข้าถึงไฟล์บนเว็บเบราว์เซอร์ของทีวีได้ผ่านแอปพลิเคชัน Easy Connection นอกจากนี้ยังสามารถทำงานกับทีมได้เสมือนนั่งอยู่ด้วยกันในออฟฟิศ ด้วยวิดีโอคอลบนฟีเจอร์ Google Duo ที่รองรับการคอลถึง 32 คอลในครั้งเดียวแบบไม่จำกัดแพลตฟอร์ม ผ่านเว็บแคมที่รองรับหรือจะโทรจากสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อกับทีวีก็ได้

ในช่วงเวลาพักผ่อน Neo QLED ยังเป็นอาวุธลับให้กับทุกชัยชนะของคุณในทุกเกมโปรด ด้วยฟีเจอร์ใหม่อย่าง Super Ultrawide GameView ฟังก์ชันการขยายมุมมองให้ได้หน้าจอกว้างถึง 2 ระดับ ทั้ง 21:9 และ 32:9 ช่วยการมองเห็นให้ครอบคลุมทุกเหตุการณ์บนหน้าจอ และมีฟีเจอร์ Game Bar มาเสริมประสิทธิภาพการคุมเกม โดยสามารถปรับขนาดหน้าจอ เช็คความเร็วของสัญญาณภาพ (input lag) และเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว สุดยอดฟีเจอร์ทั้งหมดนี้อยู่บนภาพที่ไหลลื่นจากเทคโนโลยี Motion Xcelerator Turbo+ และ Free Premium Pro กับการตอบสนองที่รวดเร็วด้วยนวัตกรรม Auto Low Latency Mode ที่ซัมซุงจัดเต็มมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะ

เทคโนโลยีที่ยั่งยืน เพื่อทุกการเข้าถึงของผู้ชมทุกแบบ

นอกจากซัมซุงจะมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อยกระดับการใช้ชีวิต ซัมซุงยังให้ความสำคัญเรื่องการเข้าถึงเทคโนโลยีและการสร้างความยั่งยืนในสังคม ด้วยวิสัยทัศน์ “Better Normal for All” ทำให้เทคโนโลยีของซัมซุงถูกออกแบบมาอย่างใส่ใจ รวมถึงในทีวี Neo QLED ด้วยเช่นกัน โดยสำหรับไลน์อัพทีวีซัมซุงดูแลทุกรายละเอียดในทุกๆ ขั้นตอน ตั้งแต่การผลิตไปจนถึงการใช้งาน รวมถึงการนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่ เพื่อปูแนวทางไปสู่เส้นทาง “Going Green” ในการดำเนินธุรกิจทีวีอย่างเต็มรูปแบบ

สายการผลิตทีวีของซัมซุงได้วางระบบลดการสร้างคาร์บอนฟุตพริ้นท์และลดการใช้พลังงาน รวมทั้งออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่สามารถนำมาประกอบเป็นเฟอร์นิเจอร์เล็กๆ ได้ โดยซัมซุงจะสามารถลดปริมาณขยะจากกล่องกระดาษลูกฟูกได้ถึง 200,000 ตันต่อปี นอกจากนี้ในปี 2564 ซัมซุงทีวีจะมาพร้อมกับรีโมทควบคุมโซลาร์เซลล์ซึ่งสร้างจากส่วนประกอบของพลาสติกจากขวดน้ำ ที่ใช้พลังงานแสงแทนถ่าน ทำให้ภายใน 7 ปี ซัมซุงจะช่วยลดขยะจากถ่านขนาด AA ได้ถึง 99 ล้านก้อน โดยรีโมทควบคุมโซลาร์เซลล์ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นถึง 86 เปอร์เซ็นต์

ด้านการเพิ่มการเข้าถึงเทคโนโลยี Neo QLED มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินและการมองเห็นสามารถเข้าถึงการคอนเทนต์บนทีวีได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการนำเทคโนโลยี AI มาใช้เป็นหัวใจสำคัญ เช่น ฟีเจอร์ Caption Moving ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเลื่อนแคปชันไปไว้ส่วนไหนบนหน้าจอก็ได้ ทำให้สามารถอ่านแคปชันพร้อมดูภาพได้ในขณะเดียวกันได้อย่างต่อเนื่อง และฟีเจอร์ Sign Language Zoom ที่ขยายภาพของล่ามภาษามือได้ถึง 200 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ภายในปี 2565 ซัมซุงได้วางแผนขยายฟีเจอร์ข้อมูลเสียง (Voice Guide) เพิ่มเติมอีกด้วย

ดีไซน์อันไร้ขีดจำกัด เพื่อประสบการภาพไร้ขอบเขต

ซัมซุงได้ยกระดับสุนทรียะแห่งการออกแบบ Neo QLED โดยพิจารณาตัดส่วนที่ไม่จำเป็นเพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับการสัมผัสประสบการณ์การรับชมอย่างไร้ขอบเขต ดีไซน์แบบ Infinity Q Screen ที่เป็นเอกลักษณ์ของซัมซุงลดความหนาของกรอบทีวีลดจนแทบจะมองไม่เห็นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยและขั้นตอนการออกแบบอย่างพิถีพิถัน โดยกรอบสแตนเลสสตีลของทีวี Neo QLED 8K มีความหนาเพียง 0.8 มิลลิเมตร จนทีวีดูเหมือนลอยอยู่อย่างอิสระ

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/tvs/all-tvs/?neo-qled