เฮอร์บาไลฟ์ คว้ารางวัล “AMCHAM Corporate Social Impact Awards 2023” ติดต่อกันเป็นปีที่ 6

เฮอร์บาไลฟ์ ผู้นำระดับโลกทางด้านผลิตภัณฑ์โภชนาการและผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลผิว ได้รับรางวัล AMCHAM Corporate Social Impact Awards 2023 ในระดับ Gold โดยการได้รางวัลในปีนี้เป็นการได้รางวัลติดต่อกันเป็นปีที่ 6 ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของบริษัทในการสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยหอการค้าอเมริกันประจำประเทศไทย (AMCHAM) โดยในงานมี นายชลธาร ชอบเสียง ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท เฮอร์บาไลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทยแลนด์) จำกัด (ที่ 4 จากขวา) เป็นตัวแทนรับมอบรางวัลจาก มร. โรเบิร์ต เอฟ. โกเดค (Robert F. Godec) เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ณ โรงแรมคอนติแนนตัล กรุงเทพฯ

กิจกรรมที่มีความหมายสำหรับชุมชนในไทยคือโครงการ คาซ่า เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น (HNF’s Casa Herbalife Nutrition Program) เป็นมูลนิธิไม่แสวงผลกำไรระดับโลก ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกและพนักงานของเฮอร์บาไลฟ์ มอบเงินช่วยเหลือแก่องค์กรต่างๆ ภายใต้โครงการ Casa Herbalife เพื่อปรับปรุงชีวิตของเด็กและเยาวชนทั่วโลกที่ต้องการความช่วยเหลือ ปัจจุบันเฮอร์บาไลฟ์ประเทศไทย ได้สนับสนุนพันธมิตรภายใต้โครงการ คาซ่า เฮอร์บาไลฟ์ ของ HNF รวม 3 มูลนิธิ ได้แก่ มูลนิธิเด็ก มูลนิธิบ้านนกขมิ้น และมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก โดยให้การสนับสนุนมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 ด้วยเงินบริจาคกว่า 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 12 ล้านบาท เพื่อช่วยส่งเสริมด้านโภชนาการและสุขภาพของเด็กในโครงการ

ล่าสุดในปี 2022 เฮอร์บาไลฟ์ได้เปิดตัวโครงการ Simply Recycle Challenge เป็นการริเริ่มโครงการในระดับภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค ที่กระตุ้นให้ผู้จัดจำหน่ายอิสระส่งบรรจุภัณฑ์ของเฮอร์บาไลฟ์ที่ใช้แล้วนำมารีไซเคิลใหม่ ซึ่งประเทศไทยมียอดการส่งบรรจุภัณฑ์ไปรีไซเคิลถึง 27,970 ชิ้น นำไปสู่การปลูกต้นไม้จำนวน 548 ต้น ถือเป็นการก้าวสำคัญในการสร้างผลลัพธ์เชิงบวกในการลดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

รางวัลนี้เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นอันแรงกล้าของเราในการตอบแทนสังคม ในฐานะบริษัทที่สร้างขึ้นเพื่อปรับปรุงชีวิตของผู้คน เราจะยังคงสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับผู้คนและโลกมากขึ้นต่อไป ร่วมกับสมาชิกและพนักงานของเรา” นางโชบี คิง แอน รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เฮอร์บาไลฟ์ กล่าว