เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมส่งเสริมการสร้างสังคมสุขภาพดีและแข็งแรง สนับสนุนการจัดการแข่งขัน “เมืองไทยเชียงใหม่มาราธอน 2023 ครั้งที่ 18” พร้อมส่ง “MTL Fit” แอปพลิเคชันด้านสุขภาพเพื่อสร้างสังคมแห่งการดูแลสุขภาพที่ครบวงจร โดยงานจัดขึ้น ณ ข่วงประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ ประกาศความเป็นผู้นำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมสุขภาพคนไทยมาตลอด
นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมืองไทยประกันชีวิตตระหนักและเข้าใจถึงความสำคัญของการรับมือกับปัญหาสุขภาพ ที่เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตในประจำวันของทุกคน และมองว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญที่จะส่งผลต่อสุขภาพที่ดีและความแข็งแรงของร่างกาย ด้วยเหตุนี้ บริษัทฯ จึงได้สนับสนุนการแข่งขันการจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนประเพณีนานาชาติเพื่อการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ “เมืองไทยเชียงใหม่มาราธอน 2023” ครั้งที่ 18 เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้ประชาชนได้ออกกำลังกาย และนำมาซึ่งการมีสุขภาพดีให้กับทุกคน และยังเป็นกระตุ้นเศรษฐกิจและการส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมากว่า 17 ปี รายการวิ่งมาราธอนประเพณีนานาชาติ “เมืองไทยเชียงใหม่มาราธอน” เป็นรายการวิ่งมาราธอนที่ดึงดูดนักวิ่งที่เป็นนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันมากมายเป็นระดับต้นๆของประเทศ ทั้งจำนวนนักวิ่งนานาชาติ และจำนวนประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน
สำหรับผู้เข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้ มีจำนวนรวมทั้งสิ้น 4,246 คน ซึ่งแบ่งประเภทเป็น ระยะมาราธอน 42 กิโลเมตร จำนวน 1,131 คน, ระยะ 21 กิโลเมตร จำนวน 1,241 คน, ระยะ 10 กิโลเมตร จำนวน 1,325 คน และกลุ่มเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ (Smile Run) 3 กิโลเมตร จำนวน 549 คน โดยมีต่างชาติเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ จำนวน 52 ประเทศ รวม 1,577 คน โดยภายในงานผู้สมัครวิ่งยังอุ่นใจด้วยประกันอุบัติเหตุ ที่ให้ความคุ้มครองโดยเมืองไทยประกันชีวิต (เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต กำหนด)
“กิจกรรมการส่งเสริมสุขภาพและการออกกำลังกายที่บริษัทฯ ได้ดำเนินการตลอดมานั้น จะเป็นก้าวสำคัญในการสร้างสังคมของคนสุขภาพแข็งแรงและผู้คนที่มีความสุข ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย อีกทั้งส่งเสริมให้มีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมด้านการรักษาสุขภาพมากขึ้น เพราะการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรค เราหวังว่าจะทำให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีด้วยสุขภาพที่แข็งแรงเพิ่มขื้น” นายสาระกล่าวสรุป