SCBS เสิร์ฟบริการใหม่ ซื้อขายหุ้นต่างประเทศ ผ่าน EASY INVEST เจ้าแรกในไทย ดีเดย์ มิ.ย.นี้

บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ (SCBS) เตรียมพร้อมรับมือการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เดินหน้าสู่ยุคดิจิทัล วางกลยุทธ์พัฒนาแอปพลิเคชัน EASY INVEST ให้เป็นแพลตฟอร์มการลงทุนแห่งอนาคตที่ตอบโจทย์ทุกสไตล์การลงทุนด้วยการลงทุนแบบ Open Architecture เปิดบัญชีครั้งเดียวลงทุนได้ทั้งหุ้นไทย หุ้นต่างประเทศ กองทุนรวม และตราสารหนี้ ตอบโจทย์ทุกสไตล์การลงทุนของลูกค้า

โดยกำหนดจุดยืนบริษัทปี 2564 ให้ EASY INVEST เป็นแอปพลิเคชันในดวงใจของนักลงทุนทุกคน เสนอทางเลือกผลิตภัณฑ์การลงทุนที่หลากหลาย ครบถ้วนกว่าใครในตลาด ควบคู่กับการพัฒนาประสบการณ์การใช้งานให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ดิจิทัลของนักลงทุนในปัจจุบัน พร้อมเปิดตัวบริการใหม่ ซื้อขายหุ้นต่างประเทศ (Offshore) ผ่านแอปพลิเคชัน EASY INVEST เดือนมิถุนายนนี้ ภายใต้แนวคิด “เทรดหุ้นนอกลื่นมือ ค่าคอมชื่นใจ” แอปพลิเคชันแรกในประเทศไทยที่ลูกค้าสามารถโอนเงิน แลกเงินสกุลต่างประเทศ และซื้อขายหุ้นต่างประเทศได้สะดวก ไม่ต้องส่งเอกสารเพิ่ม ไม่มีค่าธรรมเนียมแลกเงินและโอนเงิน และเก็บค่าธรรมเนียมลงทุนหุ้นต่างประเทศต่ำที่สุดในตลาด ง่าย ครบ จบในแอปเดียว เดินหน้าสู่เป้าหมายของการเป็น “บริษัทหลักทรัพย์ด้านการลงทุนที่น่าชื่นชมที่สุด (The Most Admired Investment Broker)” ตั้งเป้าจะมีผู้ใช้บริการหุ้นต่างประเทศเพิ่มขึ้น 10 เท่าภายในปี 2564

นายกัมพล จันทวิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) กล่าวว่าในยุคดิจิทัลแพลตฟอร์ม ลูกค้าทั้งรายใหญ่และรายย่อยควรมีโอกาสเข้าถึงทางเลือกการลงทุนใหม่ ๆ ได้ง่าย สะดวก และค่าธรรมเนียมไม่สูง จึงยกระดับบริการด้านการลงทุนไปอีกขั้น โดยเปิดตัวบริการซื้อขายหุ้นต่างประเทศ (Offshore) ผ่านแอปพลิเคชัน EASY INVEST ในเดือนมิถุนายนนี้ ภายใต้แนวคิด “เทรดหุ้นนอกลื่นมือ ค่าคอมชื่นใจ” ชูจุดเด่นเรื่องความสะดวกในการซื้อขายหุ้นต่างประเทศ โดยเป็นแอปพลิเคชันแรกในประเทศไทยที่ลูกค้าสามารถโอนเงิน แลกเงินสกุลต่างประเทศ และซื้อขายหุ้นต่างประเทศได้สะดวก ไม่ต้องส่งเอกสารเพิ่ม นอกจากนี้ การลงทุนหุ้นต่างประเทศผ่านแอปพลิเคชัน EASY INVEST ไม่มีค่าธรรมเนียมแลกเงินและโอนเงิน และเก็บค่าธรรมเนียมลงทุนหุ้นต่างประเทศต่ำที่สุดในตลาด โดยตลาดสหรัฐอเมริกาเก็บค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 0.08 USD ต่อหุ้น และค่าธรรมเนียมขั้นต่ำอยู่ที่ 4.99 USD ต่อรายการ และตลาดฮ่องกง เก็บค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 0.20% และค่าธรรมเนียมขั้นต่ำอยู่ที่ 100 HKD ต่อรายการ

ทั้งนี้ SCBS มุ่งดันเทคโนโลยีตอบโจทย์ทุกสไตล์การลงทุนเพื่อสร้างความมั่งคั่งที่สมบูรณ์ และพร้อมสนับสนุนให้ทุกคนออมเงินและลงทุนได้ตามเป้าหมายที่ต้องการภายใต้แนวความคิด “SCBS เป็นทุกอย่างเพื่อนักลงทุน”  และเชื่อมั่นว่าบริการซื้อขายหุ้นต่างประเทศ (Offshore) ผ่านแอปพลิเคชัน EASY INVEST จะเป็นทางเลือกการลงทุนทางเลือกใหม่ ทำให้นักลงทุนทั้งกลุ่มที่มีเงินลงทุนสูงและไม่สูงสามารถเลือกลงทุนในหลักทรัพย์ที่หลากหลายมากขึ้น โดยตั้งเป้าว่าจะมีผู้ใช้บริการหุ้นต่างประเทศเพิ่มขึ้น 10 เท่าภายในปี 2564 โดยบริการนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการพัฒนาเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงการลงทุนในทุกรูปแบบได้ง่ายขึ้นและถูกลง ซึ่ง SCBS เองยังมีบริการการลงทุนอีกหลายบริการที่จะทยอยเปิดตัวให้ผู้ลงทุนได้ใช้บริการบนแอปพลิเคชัน EASY INVEST ในปีนี้

นายเฉลิมวุฒิ ชมะนันทน์ รองกรรมการผู้จัดการ Chief Technology Officer บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) กล่าวว่า แอปพลิเคชัน EASY INVEST เวอร์ชันนี้ จะทลายข้อจำกัดและพลิกโฉมการลงทุนหุ้นต่างประเทศของนักลงทุนไทย จากในอดีตที่มีขั้นตอนการลงทุนที่ซับซ้อน จะต้องส่งเอกสารเปิดบัญชี เสียค่าธรรมเนียมแลกเงินสกุลต่างประเทศ มีค่าธรรมเนียมการซื้อขายสูง หรืออาจมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ แอบแฝงเพิ่มเติมระหว่างการลงทุน เมื่อก่อนอาจจะคิดว่าการลงทุนในหุ้นต่างประเทศอย่าง Google, Apple, Microsoft หรือ Alibaba เป็นเรื่องของคนที่มีเงินลงทุนสูง นักลงทุนหลายคนเลยเลือกลงทุนผ่านกองทุนรวมหุ้นต่างประเทศแทน แต่วันนี้แอปพลิเคชัน EASY INVEST ตั้งใจให้ลูกค้าที่มีเงินลงทุนน้อยสามารถลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกาได้ ตั้งแต่เปิดบัญชีลงทุน แลกเงิน หรือซื้อหุ้นต่างประเทศ ลูกค้าสามารถทำรายการได้เองผ่านแอปพลิเคชัน EASY INVEST รวดเดียวจบ อีกทั้งยังเก็บค่าธรรมเนียมต่ำที่สุดในตลาด

ดร.ฉัตริน ลักษณบุญส่ง กรรมการผู้จัดการ Data Analytics and Digital Business Group บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) กล่าวเสริมว่า ปัจจุบันนักลงทุนสนใจลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศสูงขึ้น โดยยอดลงทุนในกองทุนรวมหุ้นต่างประเทศผ่านแอปพลิเคชัน EASY INVEST ปัจจุบันเติบโตกว่า 133% จากยอดลงทุนเมื่อต้นปี 2564 โดยเติบโตสูงที่สุดในตลาด จำนวนลูกค้าที่ถือครองกองทุนรวมหุ้นต่างประเทศ ณ ปัจจุบันเติบโตอีกเกือบ 150% ของจำนวนลูกค้าที่ถือครองกองทุนรวมหุ้นต่างประเทศเมื่อต้นปี 2564 แสดงให้เห็นว่าลูกค้าของ SCBS ให้ความสนใจกับการลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศเป็นอย่างมาก จึงได้พัฒนาบริการซื้อขายหุ้นต่างประเทศบนแอปพลิเคชัน EASY INVEST ออกมา อีกทั้งค่าธรรมเนียมการซื้อหุ้นต่างประเทศผ่านแอปพลิเคชัน EASY INVEST ก็ถูกกว่าค่าธรรมเนียมการซื้อกองทุนที่ลงทุนในต่างประเทศ (FIF) อีกด้วย

สำหรับนักลงทุนที่สนใจใช้บริการสามารถเปิดบัญชีลงทุนกับ SCBS เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน EASY INVEST กดปุ่มเริ่มต้นลงทุน กรอกข้อมูลต่าง ๆ ให้ครบถ้วน เพียงเท่านี้ก็เปิดบัญชีลงทุนสำเร็จ หากเปิดบัญชีลงทุนในวันทำการ (จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8.30 – 17.00 น.) บัญชีลงทุนจะได้รับการอนุมัติภายใน 15 นาที เมื่อบัญชีลงทุนได้รับการอนุมัติ ลูกค้าจะได้รับอีเมล “แจ้งอนุมัติการเปิดบัญชีลงทุน” ก็สามารถแลกเงินและลงทุนหุ้นต่างประเทศบนแอปพลิเคชัน EASY INVEST ได้ทันที หรือแจ้งความประสงค์เพื่อใช้บริการ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านผู้แนะนำการลงทุนของท่าน  หรืออีเมล scbsonline@scb.co.th หรือส่งข้อความมาที่เพจเฟซบุ๊ก SCB Securities